CÁC MÓN ĂN VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
Vì sao nên sử dụng nồi chiên không dầu?
Vì sao nồi chiên không dầu được ưa chuộng tới vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích mà nồi chiên không dầu đem lại nhé!
Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, ăn nhiều đồ chiên trong dầu mỡ không tốt cho sức khỏe vì nó có nhiều chất béo. Nếu có quá nhiều chất béo trong cơ thể thì người đó sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp. Khi dùng nồi chiên không dầu, món ăn của gia đình bạn vẫn sẽ thơm ngon chỉ với lượng dầu bằng khoảng 10% so với công thức rán bằng chảo, lượng chất béo sẽ được hạn chế đáng kể, có lợi hơn cho sức khỏe.
1) Không gian nấu nướng sạch sẽ hơn
Việc chiên rán thông thường bằng chảo sẽ làm cho căn bếp của bạn trở nên ngột ngạt, quần áo bị ám mùi dầu mỡ đặc trưng, các vết bẩn do dầu bị bắn tung tóe lên tường bếp, mặt bếp gây ra rất khó để vệ sinh sạch sẽ. Khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề này nữa.
Nồi chiên không dầu được trang bị riêng bộ lọc mùi và khói nên không làm không gian phòng bị ám mùi thức ăn. Hơn nữa, do quá trình nấu được diễn ra trong nồi kín, dầu mỡ cũng sẽ không bắn ra ngoài, việc dọn dẹp vệ sinh sau khi nấu ăn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
2) Tiết kiệm chi phí, công sức, thời gian nấu nướng
Nồi chiên không dầu có thể chế biến được rất nhiều món như chiên gà, thịt, cá, khoai tây, phô mai que, nem chua rán, pizza, bánh rán,... Không những thế, nồi còn có thể được sử dụng để sấy khô một số loại thực phẩm, sấy trái cây, nướng bánh mì, ngô,... vô cùng tiện lợi.
Một nồi chiên không dầu bạn có thể sử dụng để nấu cùng một lúc nhiều món có thời gian chế biến tương đương. Nồi chiên chân không này sẽ là gợi ý hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức khi bạn nấu nướng hằng ngày hoặc muốn tổ chức những bữa tiệc nhỏ tại nhà.
Với nguyên lý hoạt động đơn giản, người sử dụng chỉ cần ướp gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình rồi cho thức ăn vào nồi, đậy nắp kín lại, chọn chế độ nhiệt, hẹn giờ tương ứng là xong. Trong thời gian chờ nấu chín đó, bạn có thể làm thêm những công việc khác kết hợp với theo dõi hoạt động của nồi, không cần thiết phải đứng canh, trở đều các mặt thức ăn để không bị cháy như khi chiên rán thông thường.
Chiên thực phẩm bằng nồi chiên không dầu còn tiết kiệm tổng chi phí như tiền điện, gas, dầu mỡ hơn rất nhiều so với việc chế biến thực phẩm bằng chảo rán.
Những món ăn ngon, dễ làm với nồi chiên không dầu
1. Cá nướng giấy bạc
Ngoài các món kho, rán, nấu canh thì cá nướng giấy bạc được rất nhiều người yêu thích vì độ thơm ngon, vừa miệng. Chị em nội trợ cũng thường xuyên chọn món này để nấu trong bữa cơm gia đình hoặc đãi khách trong những dịp lễ quan trọng, buổi tụ họp của người thân, bạn bè bởi vì món cá nướng giấy bạc này có phương pháp chế biến đơn giản, áp dụng được cho nhiều loại cá, không tốn nhiều thời gian.
Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, ướp cá theo khẩu vị của gia đình rồi cho vào nồi chiên không dầu nướng, bạn sẽ nhanh chóng có được món cá nướng ngon như ngoài hàng.
2. Cá hồi nướng
Trong cá hồi có chứa axit béo omega-3 và rất nhiều vitamin, khoáng chất có tác dụng tốt cho sức khỏe con người như giảm các tác nhân gây bệnh ở hệ tiêu hóa và tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ, phát triển cơ bắp, tăng cường phát triển não bộ, cải thiện sức khỏe đôi mắt.
Cá hồi có rất nhiều cách chế biến, trong đó có phương pháp nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn hãy thử thay đổi thực đơn cho gia đình bằng món cá hồi nướng tuyệt vời này nhé
3. Cá chiên
Ngoài nướng, bạn có thể làm món cá chiên giòn đơn giản để tiết kiệm thời gian và việc tẩm ướp nhiều công đoạn, hay phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu.
4. Cánh gà chiên nước mắm
Thịt gà là loại thực phẩm dễ ăn mà trẻ em lẫn người lớn đều yêu thích. Thay vì chế biến theo những cách quen thuộc như luộc, rán, rang, hôm nay bạn có thể cùng cả gia đình "đổi món" với công thức cánh gà chiên nước mắm.
Cánh gà chiên mắm là một món "đưa cơm" đơn giản, dễ nấu. Phần thịt ở cánh gà ngọt mềm được bao bọc bởi một lớp da mỏng đã chiên giòn, thêm một lớp áo ngoài là hỗn hợp nước sốt thơm lừng được pha từ nước mắm, đường, tỏi, tiêu xay - tất cả sẽ mang lại hương vị khó quên cho cả gia đình bạn.
6. Gà nướng mật ong nguyên con
Bạn hãy thử nghiệm thêm công thức gà nướng mật ong nguyên con thơm ngon, hấp dẫn cùng nồi chiên không dầu nhé. Bạn nên ăn nóng, ngay khi vừa bỏ từ trong nồi ra để trải nghiệm được hương vị trọn vẹn nhất!
8. Sườn nướng mật ong
Cuối tuần, hãy đãi cả nhà món sườn nướng mật ong ăn đậm miệng, ngon không thua gì ngoài hàng thôi nào! Sườn được ướp mật ong và các gia vị thơm lừng, nướng bằng nồi chiên không dầu vẫn đảm bảo thịt mềm ngọt, đậm đà, chỉ nhìn thôi cũng thèm ứa nước miếng rồi.
9. Dồi sụn nướng
Dồi sụn nướng là sự kết hợp độc đáo giữa hai món ăn quen thuộc khác là dồi và sụn. Nếu đã từng thưởng thức món này, chắc chắn nhiều người sẽ khó có thể quên được vị thơm béo ngậy, bùi bùi và cảm giác giòn dai, sần sật mà nó đem lại. Món ăn này cũng không quá khó làm, còn đặc biệt nhanh chóng và hạn chế được lượng dầu mỡ tối đa khi bạn sử dụng nồi chiên chân không đó. Bạn có thể ăn không với tương ớt hoặc ăn cùng rau, bún và nước chấm đặc biệt, đảm bảo ngon ngất ngây, nhất là vào thời điểm thời tiết se lạnh!
10. Cà tím nướng mỡ hành
Cà tím nướng mỡ hành là một món ăn đơn giản, dân dã, ăn với cơm trắng cũng đủ đem lại vị ngon khiến bạn ngây ngất. Ngoài ra, món ăn này còn vô cùng phù hợp trong bữa tiệc BBQ khi có khả năng kích thích vị giác cũng như giảm cảm giác ngấy khi ăn BBQ nữa đó.
11. Hàu nướng phô mai
Vị sốt phô mai béo ngậy hòa quyện cùng hương vị biển ngon ngọt, thơm ngon của hàu chín mềm làm nên sự hấp dẫn của món hàu nướng phô mai. Chắc chắn món ăn này sẽ làm hài lòng mọi thực khách trong bữa tiệc của gia đình bạn, khiến họ lưu luyến mãi không quên hương vị ấy.
12. Hàu nướng mỡ hành
Ngoài công thức chế biến hàu với phô mai, chúng tôi còn mang tới cho bạn một công thức chế biến hàu vô cùng đơn giản, thơm ngon nữa đó là hàu nướng mỡ hành. Hãy thử nghiệm ngay tại căn bếp nhà mình nhé!
13. Khoai lang nướng
Những củ khoai lang vàng ươm, nóng hổi trên bếp than hồng ngày xưa chắc hẳn đã đi vào tuổi thơ của nhiều thế hệ. Hiện nay, người ta không còn ưa chuộng sử dụng bếp than nướng khoai nữa mà thay thế bằng các loại lò nướng, nồi chiên không dầu. Thành phẩm sau khi chế biến vẫn luôn giữ được độ thơm ngon, bùi bùi như khi nướng bằng lò than.
Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình có thể vừa quây quần bên nhau, vừa xuýt xoa ăn những củ khoai lang nướng mới ra lò, tìm về những kí ức tuổi thơ và để các bé trải nghiệm cuộc sống dân dã, cảm nhận được hương vị đồng quê?
14. Pizza
Pizza là một món ăn ưa thích của rất nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Lo ngại vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, các bà mẹ muốn làm bánh pizza cho bé ngay tại nhà, tự tay chọn nguyên liệu sạch, đảm bảo. Thế nhưng, nhiều người lại sợ rằng làm pizza phải có lò nướng thì bánh mới ngon được.
Đừng lo! Chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu cùng công thức, nguyên liệu đầy đủ, bạn vẫn có thể tạo ra những chiếc bánh pizza ngon tuyệt vời để tiếp đãi người thân, bạn bè hoặc cho người trong gia đình thưởng thức.
15. Khoai tây chiên
Cũng như pizza, từ trẻ nhỏ cho tới người già đều rất yêu thích khoai tây chiên, bị thu hút bởi sự giòn tan, độ thơm ngon của chúng ngay khi vừa thử miếng đầu tiên. Thế nhưng, các bà nội trợ luôn lo lắng việc ăn quá nhiều đồ chiên sẽ có tác động không tốt tới sức khỏe của người thân trong gia đình, đặc biệt là trẻ em và người già, gây ra bệnh béo phì, các bệnh tim mạch, huyết áp cao.
Làm khoai tây rán bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn yên tâm hơn về vấn đề này. Nồi hoạt động theo nguyên lý sử dụng nguồn nhiệt từ điện, kết hợp với quạt tản nhiệt đối lưu, luân chuyển nhiệt năng bao phủ khắp bề mặt thực phẩm, làm khoai được chín đều, vàng rượm mà không cần sử dụng dầu mỡ hoặc chỉ dùng ở mức độ 10% so với lượng dầu phải tiêu thụ khi chiên thông thường.
16. Lạc rang (đậu phộng rang)
Đậu phộng rang muối (hay còn gọi là lạc rang muối) là món ăn đơn giản, đậm chất Việt mà từ xưa đến nay ai cũng yêu thích. Những hạt lạc to tròn, bùi bùi chứa rất nhiều chất đạm và chất béo có lợi cho sức khỏe, hòa quyện với vị ngọt và mặn của muối, đường, tạo nên một món chay đưa cơm cho gia đình.
Ngoài xuất hiện trên bàn ăn, món lạc rang này còn có mặt đều đặn trên bàn nhậu của cánh đàn ông, chén chú chén anh cùng vài hạt lạc là sảng khoái nói chuyện, tâm sự việc đời. Để làm món đậu phộng rang tại nhà không khó một chút nào, giờ đây việc này thậm chí còn càng đơn giản và nhanh hơn với các bà nội trợ khi sử dụng nồi chiên không dầu.
17. Bún chả
Sở hữu hương vị thơm ngon đặc trưng, bún chả là món ăn truyền thống không chỉ được người Việt Nam yêu thích mà còn chinh phục được nhiều người bạn quốc tế. Chả nướng và nước mắm là hai yếu tố quyết định đến độ ngon của bún chả. Chả nướng phải có hương thơm đậm đà, độ chín vừa phải, nước mắm phải hài hòa được vị chua, cay, mặn, ngọt thì mới ngon miệng được.
Làm bún chả không khó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ngon này ngay tại nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nướng chả bằng nồi chiên không dầu giúp bạn đỡ vất vả hơn, thịt cũng chín đều hơn mà không bị cháy.
18. Thịt xiên nướng
Thịt xiên nướng que thơm ngon là món khoái khẩu của mọi nhà, thích hợp để bà nội trợ làm cho các bé ăn cơm hay cho cánh mày râu "nhắm" trên bàn nhậu cùng vài ly bia. Thịt thấm ngọt, thơm bùi, mang một hương vị rất riêng, ăn là ghiền!
Nồi chiên không dầu có thể dùng để nướng thịt xiên, cho hiệu quả chế biến tốt hơn, thời gian nấu nhanh hơn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
19. Chả lá lốt
Chả lá lốt có hương thơm đặc biệt cùng phần nhân thịt đậm đà, được nhiều người ưa chuộng. Không những vậy, cách làm chả lá lốt cũng không quá phức tạp, các mẹ, các bà nội trợ có thể làm để ăn trong các bữa tối, bữa trưa văn phòng. Ăn chả lá lốt sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm rau sống và nước mắm pha chua ngọt.
Lúc rán chả bằng chảo thông thường, nước đọng lại trên lá lốt có thể làm mỡ bắn tứ tung, gây bỏng hoặc làm bẩn bếp của bạn. Khi rán chả lá lốt bằng nồi chiên chân không, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này mà thành phẩm vẫn đảm bảo độ ngon tuyệt đối.
20. Thịt heo quay
Để giảm bớt cảm giác ngán ngẩm khi suốt ngày đối diện với các món thịt lợn luộc, xào, kho, bạn hãy thử làm thịt heo quay vàng giòn cho gia đình. Bạn nên sử dụng nồi chiên không dầu để hạn chế lượng dầu mỡ sử dụng và đẩy nhanh thời gian chế biến. Món thịt heo quay sau khi chế biến xong vẫn sẽ giòn bì, thơm phức, ngon như ngoài hàng mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
21. Lạp xưởng
Lạp xưởng là một món ăn ngon, bắt nguồn từ Trung Quốc rồi dần dần phổ biến trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Muốn ăn lạp xưởng, bạn bắt buộc phải chiên chúng qua dầu mỡ để lớp vỏ vàng giòn, bên trong nhân chín đều. Sử dụng nồi chiên không dầu để rán lạp xưởng thì bạn sẽ ít phải dùng dầu mỡ hơn, từ đó hạn chế được lượng chất béo đi vào cơ thể.
22. Chả cá
Chả cá vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng lại dễ ăn nên từ người già đến trẻ nhỏ đều có thể ăn món này, bạn có thể dùng thay thế các món cá thông thường, đem lại sự mới lạ cho bàn ăn gia đình.
23. Phồng tôm
Phồng tôm là một món ăn nhẹ, ăn vặt phổ biến ở Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung, được mọi lứa tuổi ưa thích. Phồng tôm có thể dùng để ăn lúc nhậu với bạn bè, lúc gia đình sum họp cùng ngồi xem tivi hoặc làm món quà chiều ăn vặt,... Bánh được bán dưới dạng cứng, còn sống, khi chiên lên sẽ tạo thành những miếng phồng tôm có độ giòn, xốp, béo ngậy và đặc biệt là thơm mùi tôm. Để vừa thưởng thức được món ngon này, vừa duy trì, kiểm soát được lượng dầu mỡ nạp vào cơ thể, rất nhiều người lựa chọn sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến phồng tôm. Hiệu quả sử dụng nồi chiên rất tốt, nhanh chóng, ít dầu và không làm căn bếp của bạn ám mùi mỡ.
24. Tôm nướng muối ớt
Tôm nướng muối ớt là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị cay của ớt, vị ngọt đến từ thịt tôm nhiều chất dinh dưỡng và vị mặn của muối. Cách làm món này khá đơn giản, bạn chỉ cần tẩm ướp theo công thức rồi sau đó đặt vào nồi chiên không dầu, chọn nhiệt độ và thời gian nướng thích hợp, cuối cùng khởi động nồi. Thành quả sau khi nướng sẽ là một đĩa tôm có màu đỏ gạch thơm ngon, hút mắt, mọi người đều yêu thích với thời gian chế biến vô cùng nhanh chóng.
25. Sữa chua úp ngược
Có thể nhiều người vẫn còn thấy lạ khi nghe đến cái tên "sữa chua úp ngược" đúng không nào? Cũng giống như sữa chua thông thường, sữa chua úp ngược là sản phẩm lên men có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể ăn. Điểm khác biệt là sữa chua úp ngược có độ mịn, đặc sánh hơn, không bị đông đá khi để tủ lạnh, cũng không bị đổ ra ngoài hay xê dịch khi bạn úp ngược lại hộp đựng - đây cũng là lí do món ăn này được người ta gọi với cái tên như thế.
26. Bánh khoai lang sữa dừa
Cuối tuần, bạn có thể sử dụng chiếc nồi chiên không dầu để chế biến một món bánh khoai lang sữa dừa độc đáo cho cả gia đình nhâm nhi thêm nhé. Món bánh này rất dễ làm với những nguyên liệu đơn giản và sự trợ giúp tuyệt vời của nồi chiên không dầu đó. Bánh khoai lang sữa dừa thực chất có chung cách làm với món khoai lang kén, chỉ khác nhau về mặt hình thức khi nặn bánh thành hình thôi. Thế nên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng công thức này để làm cả món khoai lang kén nhé!
27. Caramen
Caramen (hay còn gọi là bánh flan) béo ngậy, thơm ngon là món ăn có thể làm bằng nồi chiên không dầu tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Món ăn tráng miệng đơn giản, bổ dưỡng từ trứng và đường này được rất nhiều độ tuổi yêu thích, từ già tới trẻ. Nếu bạn chưa biết làm caramen bằng nồi chiên không dầu thì hãy tham khảo ngay công thức dưới đây của chúng tôi rồi vào bếp thực hành ngay nha!
28. Bánh custart trứng
Bánh custart trứng nóng hổi, thơm ngon, ăn không hề ngán được đánh giá là một món ăn hấp dẫn, chinh phục được "tâm hồn ẩm thực" của rất nhiều đối tượng, cả từ người lớn tới trẻ nhỏ. Chiếc bánh nhỏ nhắn này có lớp vỏ giòn tan, phần nhân thơm ngậy mùi trứng, ăn một lần sẽ làm bạn còn nhớ mãi hương vị!
29. Bánh mì bơ tỏi
Bánh mì bơ tỏi với vị béo ngậy của bơ và bánh mì, hòa quyện cùng mùi thơm của tỏi nướng là món ăn sáng dinh dưỡng tiện lợi cũng như món khai màn tuyệt vời trên bàn tiệc. Cách ăn bánh mì này cũng khá độc đáo, mới lạ, giúp các chị, các mẹ nội trợ đổi mới thực đơn ăn sáng của gia đình để bớt trùng lặp và nhàm chán, tiếp thêm năng lượng cho cả ngày dài học tập, làm việc của gia đình mình.
30. Hoa quả sấy
Việc sấy hoa quả để làm mứt, ăn vặt hay làm các thức uống detox giờ đây sẽ trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn, không cần phải có lò nướng nữa khi bạn đã có một chiếc nồi chiên không dầu đa năng tại nhà mình. Đừng bỏ qua công dụng tuyệt vời này nhé!
31. Bánh trung thu
Mùa Trung thu đến, các bạn nữ cũng như các bà, các mẹ nội trợ lại muốn trổ tài làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon, đẹp mắt để thắp hương và tặng cho người thân, bạn bè của mình đúng không? Nếu bạn còn ngần ngại chưa đủ điều kiện mua lò nướng, đừng lo khi giờ đây nồi chiên không dầu cũng làm rất tốt nhiệm vụ nướng bánh. Hãy thử ngay nhé!
Hy vọng những công thức trên đây giúp ích được bạn trong việc lên thực đơn mỗi ngày cho gia đình. Hãy thử nấu những món ngon này bằng nồi chiên không dầu để trải nghiệm sự tiện lợi mà chúng mang lại nhé. Chúc bạn thành công!
Mua nồi chiên không dầu tốt ở đâu?
Hiện nay, giá của nồi chiên không dầu trên thị trường được phân bố phù hợp theo từng phân khúc, từ thương hiệu cao cấp, tầm trung tới bình dân để bất cứ gia đình nào cũng có thể sở hữu chúng. Tuy nhiên, tình trạng hàng giả, hàng nhái vẫn là một vấn đề nhức nhối "thử thách" những người tiêu dùng thông thái. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn cần phải lựa chọn thật cẩn thận những địa chỉ bán hàng uy tín, đảm bảo, được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng.SIÊU THỊ HÀNG LẠ chuyên cung cấp các sản phẩm đồ gia dụng, đồ dùng gia đình chính hãng.
Hãy đến với chúng tôi để được sử dụng những sản phẩm tốt nhất cho gia đình bạn.
https://www.facebook.com/hangla.vn
https://hangla.vn- THỎA MÃN MỌI NHU CẦU TÌM KIẾM.
☎️☎️0926.45.4444- Giao hàng toàn quốc